Ankids – Thương hiệu sách tương tác thuần Việt

“Nếu nói rằng mỗi cuốn sách là một sân khấu sống động, thì chức năng tương tác chính là phần hậu cảnh của sân khấu đó.” – bà Ngô Phương Thảo, Giám đốc Anbooks chia sẻ.

Nhật ký của Lucky với phiên bản Audiobooks học tiếng Anh

Mới tham gia vào ngành xuất bản hơn 3 năm nay, nhưng Anbooks nhanh chóng nắm bắt xu hướng xuất bản những đầu sách tương tác (thông qua công nghệ). Sau khi thành lập, thương hiệu Ankids đã giới thiệu đến thị trường những đầu sách tương tác độc đáo, nhanh chóng được phụ huynh quan tâm và đón nhận. Một trong số đó là bộ sách Chuyện kể âm nhạc của tác giả Trần Tấn Sâm. Ngoài những câu thơ dễ thương, dễ đọc, sách còn hỗ trợ kể chuyện, trong đó, sử dụng các ca khúc nhỏ có cùng mô-típ làm lời thoại cho nhân vật hoặc cho âm thanh xuất hiện trong bối cảnh và sử dụng các câu thơ có vần điệu làm lời dẫn hay lời kể. Mới đây, Ankids cũng vừa giới thiệu thêm một cuốn sách nằm trong thể loại sách tương tác là cuốn sách song ngữ Việt – Anh Nhật ký của Lucky – Lucky’s Diary. Đặc biệt, cuốn sách này có thêm một tính năng mới: học phát âm và đọc truyện bằng tiếng Anh thông qua QR Code có sẵn dưới mỗi trang sách.

Có thể thấy, khác biệt lớn nhất giữa sách tương tác thông minh (qua công nghệ) và sách truyền thống chính là khả năng kể chuyện ngoài sách. Nếu nói rằng mỗi cuốn sách là một sân khấu sống động, thì chức năng tương tác chính là phần hậu cảnh của sân khấu đó.

Anbooks, Ankids đã lựa chọn lối đi táo bạo khi thực hiện sách tương tác hoàn toàn thuần Việt: từ tác giả, kỹ thuật cho đến in ấn đều thực hiện tại Việt Nam. Bà Phương Thảo chia sẻ: “Việc triển khai sách thuần Việt là định dạng của cả Anbooks mà Ankids là thành viên. Chúng tôi khát khao phát triển đội ngũ tác giả mới cho thị trường xuất bản Việt Nam và việc phát triển “giềng mối” chặt chẽ giữa nhà sản xuất với độc giả chính là hành lang mở rộng cho chiến lược đó. Đó là cách chúng tôi tạo ra phát triển bền vững cho tác giả và tác phẩm của mình”.

 

Nguồn: Sài Gòn Giải Phóng
Link bài: http://bit.ly/2OtQtDZ

Bình luận