Chuyện kể âm nhạc – Quà tết ý nghĩa cho con

“Chuyện bên thùng giấy” và “Chuyện bầy heo của bà” là những câu chuyện kể âm nhạc đáng yêu, ý nghĩa và mang tính giáo dục dành cho con trẻ mùa tết này.

Cha mẹ nào cũng muốn dạy con những bài học vừa phù hợp với văn hóa, truyền thống vừa đảm bảo tính thời đại, nhưng việc truyền cho con hơi ấm của tình quê hương, tình thương gia đình và những điều, những vật gần gũi, giản dị trong thế giới hiện đại hôm nay là điều không dễ dàng. Trẻ em ngày nay có quá nhiều phương tiện giải trí hấp dẫn nên khó có thể “thẩm thấu” những bài học khô khan.

Chia sẻ với các bậc cha mẹ về vấn đề “đau đầu” này, Anbooks – Ankids đã mang đến món quà tết vô cùng đáng yêu và ý nghĩa dành cho trẻ em, đó là bộ chuyện kể âm nhạc song ngữ Việt – Anh: “Câu chuyện bên thùng giấy – Kitten in the carton” và “Chuyện bầy heo của bà – Grandma’s Piglets”. Câu chuyện trong bộ sách là những vần thơ trong trẻo, đáng yêu về tình cảm của nhân vật “bé” với bạn mèo con, bạn heo con, những đoạn đối thoại dễ thương, giàu tình cảm của bé với bố, mẹ và bà được thể hiện qua lời thơ giản dị và bằng nét vẽ sinh động, vui tươi như:

“Mẹ ơi! Em mèo đói
Em mèo đói, mẹ ơi!
Mèo đang xin cơm tối,
Xin theo với con chơi.

Mẹ ơi, mèo không nói
Nhưng con biết, mẹ ơi:
Mèo đang xin cơm tối
Với theo con vui đùa…”

Trích “Câu chuyện bên thùng giấy – Kitten in the carton”

“Mặt trời vừa ló ra
Thức giấc bởi tiếng gà
Nhìn xung quanh lạ quá
Bé choàng dậy lay ba:

“Ba ơi! Ba à!
Mau mau mở mắt ra
Mau xem khắp quanh ta
Bao nhiêu là cây lá…”

Trích “Chuyện bầy heo của bà – Grandma’s Piglets”

Đặc biệt là sách còn sử dụng các ca khúc nhỏ có cùng mô-típ làm lời thoại cho nhân vật hoặc cho âm thanh xuất hiện trong bối cảnh, đồng thời sử dụng các câu thơ có vần điệu làm lời dẫn hay lời kể. Các giai điệu và tiết tấu dùng để kể đều có bản ký âm ngay trong sách. Trong mỗi góc bên dưới sách còn có mã QR liên kết với kênh YouTube có nội dung tương ứng với giai điệu, tiết tấu của mỗi trang sách do chính tác giả thể hiện.

Bộ sách chắc chắn sẽ là một món quà đầy bất ngờ, thú vị cho bé và cả cho bố mẹ, để vẫn rung động trước vẻ đẹp chân thật và trong trẻo, từ chiếc lá môn gần gũi, tiếng tàu lửa xình xịch đến tiếng ụt ịt của bầy heo con đã gắn với tuổi thơ của nhiều người…

Theo Doanh Nhân+

 

Bình luận