“Dạy con trong hoang mang” nhận giải Sách hay 2018

Ngày 16.9 đã diễn ra lễ trao giải Sách Hay lần thứ VIII, năm 2018. Trong đó, ở hạng mục Giáo dục, Ban tổ chức đã trao giải thưởng cho tác phẩm: Dạy con trong hoang mang – 2 tập (tác giả Lê Nguyên Phương). 

Dạy con trong hoang mang tập hợp 30 bài viết giải đáp những vấn đề về giá trị và phương pháp giáo dục con trẻ của các bố mẹ và thầy cô Việt Nam được lý giải trên nền tảng kiến thức khoa học qua nghiên cứu của các ngành tâm lý học giáo dục, tham vấn và thần kinh. Dạy con trong hoang mang được xuất phát từ ước mong tìm kiếm cho độc giả những tri kiến về dạy con, tìm đến sự “minh triết tự thân” trong chính con cái mình, đạt được sự ung dung thanh thản trong vai trò làm cha mẹ, một “nghề nghiệp” trọn đời hết sức thiêng liêng nhưng cũng đem lại không ít đau khổ và thách thức. 
Là một chuyên gia tâm lý học đường với 20 năm kinh nghiệm từ khối mầm non đến ĐH tại Mỹ, tiến sĩ Lê Nguyên Phương từng nói trong buổi ra mắt sách: “Chúng ta muốn dạy con tốt hơn hãy chuyển hóa chính mình. Khi chúng ta giận dữ, buồn khổ, cau có, tức giận, đôi khi phát xuất từ chấn thương và nội kết của chính chúng ta trong quá khứ. Khi chúng ta chuyển hóa được, hóa giải những khổ đau đó đi, tâm chúng ta sẽ bình an, trong sự bình an đó chúng ta sẽ giải phóng nó”. 
Bản tin FBNC

Bình luận