Độc đáo bộ chuyện kể âm nhạc tích hợp công nghệ lần đầu ra mắt tại Việt Nam

Thời đại 4,0 đi tới đâu chúng ta cũng thấy có sự có mặt của công nghệ số. Ngay cả các trò chơi của trẻ em thì cũng chuyển hết vào các màn hình máy tính rồi điện thoại thông minh. Tuy nhiên việc số hóa các trò giải trí dành cho các em nhỏ lại có 2 mặt. Điều quan trọng là cách chúng ta để con trẻ tiếp cận và nội dung tiếp cận. Mới đây Việt Nam cho ra đời 1 bộ chuyện kể âm nhạc dành cho các em nhỏ từ 0 – 6 tuổi.

Những ngày gần Tết nguyên Đán, Anbooks đã trình làng bộ “Chuyện kể âm nhạc song ngữ Việt – Anh: Câu chuyện bên thùng giấy – Kitten in the carton & Chuyện bầy heo của bà – Grandma’s Piglets” tại TP HCM. Đây là bộ sách chuyện kể đầu tiên tại Việt Nam tích hợp cả thơ-nhạc-họa-ngoại ngữ, hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm tri thức thú vị cho trẻ từ 0-6 tuổi khi vừa góp phần khơi dậy tình yêu thương, khả năng chịu trách nhiệm và khả năng tự giải quyết vấn đề cho con trẻ. Đồng thời hỗ trợ sự phát triển ngôn ngữ (tiếng Việt, tiếng Anh) âm nhạc và hội họa cho trẻ trong giai đoạn đầu đời.

Những câu chuyện cho con trẻ được kể bằng những hình ảnh sinh động

Những câu chuyện cho con trẻ được kể bằng những hình ảnh sinh động vui nhộn, kết hợp với âm nhạc này cũng giúp khơi gợi và tạo thói quen sinh hoạt gia đình, bố mẹ cùng hát với con những lời hát dễ thương. Qua đó chia sẻ phương pháp dạy con phù hợp với văn hóa – truyền thống Việt, nhưng đảm bảo tính thời đại và hội nhập toàn cầu; đồng cảm với các bậc cha mẹ muốn truyền cho con hơi ấm của tình quê hương, tình thương gia đình và những điều, những vật gần gũi, giản dị; chia sẻ với bố mẹ về nỗi lo “máy hóa”, khi nhìn thấy những đứa trẻ ngày càng sớm hơn, lệ thuộc vào máy tính bảng, điện thoại thông minh; hỗ trợ các thầy cô giáo, những cha mẹ đang tìm kiếm những bài thơ, bài hát để cùng hát, cùng chơi với con em mình.

Trọn bộ Chuyện kể âm nhạc: Chuyện bầy heo của bà

Đây là thể loại sách hỗ trợ kể chuyện; trong đó, sử dụng các ca khúc nhỏ có cùng mô-típ làm lời thoại cho nhân vật hoặc cho âm thanh xuất hiện trong bối cảnh, đồng thời sử dụng các câu thơ có vần điệu làm lời dẫn hay lời kể. Để dễ nhớ bài hát, trong mỗi góc bên dưới sách còn có mã QR liên kết với kênh Youtube có nội dung tương ứng với giai điệu, tiết tấu của mỗi trang sách do chính tác giả thể hiện để có thể gần gũi với công chúng nhí hơn.

Theo Sở hữu trí tuệ và Sáng tạo

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận