Đọc sách tương tác cùng ca sĩ Mỹ Linh

(TBKTSG Online) – Tại hội sách TPHCM, Công ty TNHH Anbooks sẽ trình diễn sách tương tác thông minh, giúp độc giả kết nối, tương tác với nhà sản xuất, tác giả cuốn sách. Công ty này cũng tổ chức buổi giao lưu về mô hình tương tác thông minh với sự góp mặt của ca sĩ Mỹ Linh.

Ngày 22-3, Anbooks sẽ tổ chức buổi hội thảo với chủ đề “Hiểu độc giả bằng công nghệ” tại gian hàng của mình tại Hội sách TPHCM lần thứ 10 (diễn ra tại công viên Lê Văn Tám, phường Đa Kao, quận 1). Tại đây, Anbooks sẽ giới thiệu giải pháp ứng dụng công nghệ để tương tác với độc giả và mô hình sách tương tác thông minh – Social Books.

Cũng ở buổi hội thảo này, các độc giải yêu sách, đam mê công nghệ sẽ có dịp giao lưu cùng ca sĩ “tóc ngắn” Mỹ Linh, người cùng Anbooks thực hiện giải pháp Social Music, một ứng dụng được phát triển dựa trên nền tảng Social Books. Giải pháp này được áp dụng lần đầu trên album “Chat với Mozart 2” cũng của ca sĩ Mỹ Linh. Ca sĩ Mỹ Linh sẽ có buổi giao lưu, trao đổi về câu chuyện ra đời của “Chat với Mozart 2”, cách thức ứng dụng công nghệ trong CD “Chat với Mozart 2” và tiềm năng ứng dụng giải pháp này trong sản xuất văn hóa phẩm.

Sách tương tác thông minh là giải pháp công nghệ được xây dựng và phát triển dựa trên nền tảng QR code (Quick Respond: mã phản ứng nhanh). Để sử dụng ứng dụng này, người sử dụng sẽ phải tiến hành quét tem QR định vị dán trên từng sản phẩm của Anbooks, hệ thống sẽ tự động đưa ra đường dẫn (link), giúp người dùng kết nối trực tiếp với trang cung cấp thông tin của Anbooks theo từng sản phẩm mà không yêu cầu cài đặt bất cứ phần mềm ứng dụng nào khác.

Tem QR dán trên những cuốn sách của Anbooks thuộc hệ thống tem biến đổi; mỗi cuốn sách chỉ có một tem QR duy nhất. Do đó, đây cũng là cách thức để nhận diện sách, phân biệt sách thật – sách giả; góp phần hạn chế tình trạng người tiêu dùng mua nhầm sách giả được in ấn với chất lượng thấp trên thị trường.

Thông tin về sách sẽ hiển thị trên màn hình thiết bị di động (sau khi quét mã QR) bao gồm các nội dung:

  • Tên sách, bìa sách, nội dung tóm tắt về cuốn sách.
  • Thông tin về tác giả (tiểu sử, hình ảnh, video…).
  • Đánh giá của bạn đọc về cuốn sách.
  • Đánh giá của báo chí về cuốn sách.
  • Đánh giá của các tổ chức hoặc cá nhân có ảnh hưởng với cộng đồng về cuốn sách.
  • Các trích đoạn trong sách (dưới dạng tập tin ảnh, chữ viết).
  • Thông tin nhà sản xuất-nhà xuất bản, nhà phân phối.

Bình luận