NXB Văn hóa - Văn nghệ

Đại dịch! Tim không đập thình thịch

Cuốn sách gồm năm chương sách và những bài tham khảo đi kèm tương ứng với từng mục thông tin, đi từ hiểu biết chung đến liên hệ y tế với từng đối tượng người dùng – trẻ em khi đi học, người lớn khi đi làm, từng cá nhân trong một cộng đồng chung. Những thông tin trong cuốn sách này chính là những nội dung mà bác sĩ Trương Hữu Khanh đã chia sẻ trên trang Facebook và YouTube cá nhân, được rất nhiều người theo dõi. Nhận thấy tính hữu ích của nội dung và phản hồi tích cực của cộng đồng khi đón nhận những thông tin này, chúng tôi đã quyết định xin phép bác sĩ Khanh hệ thống lại những thông tin đã được chia sẻ để đưa vào nội dung xuất bản của cuốn sách.

Combo Chuyện ngày mưa – Stories of the rain

Gồm 3 cuốn: Trong vườn – In the garden, Ngã tư đường – At the crossroad; Trong nhà kho – In the storeroom.

Bộ sách song ngữ Việt – Anh tích hợp audiobook dành riêng cho các bé từ 3- 8 tuổi. Những câu thơ ngắn, câu từ đơn giản, có nhịp điệu xen giữa là những âm thanh quen thuộc vui nhộn giúp những bạn nhỏ đang trong độ tuổi phát triển về mặt ngôn ngữ và khả năng cảm thụ có thể dễ dàng tiếp nhận và hoà nhịp vào từng trang sách. Audiobooks được tích hợp thông qua QR Code có dưới mỗi trang sách là giọng đọc tiếng Việt của tác giả Mai Thị Việt Thắng; và giọng đọc tiếng Anh hóm hỉnh, vui tươi của bé Quỳnh An.

Bộ sách Chuyện ngày mưa – Stories of the rain không chỉ được tác giả Mai Thị Việt Thắng tặng cho ba bạn nhỏ Mai, An, Khang (các con của cô), mà còn dành tặng cho tuổi thơ của tất cả các bé con.

Có một cơn đau mang tên trầm cảm

Thật khó mô tả nỗi đau mà trầm cảm gây ra cho người thân yêu của chúng ta. Bởi chỉ khi ngã vào nó rồi, ta mới biết nó đáng sợ, và xấu xí đến nhường nào. Hành trình đồng hành cùng người thân vượt qua trầm cảm thật khó khăn và đầy thách thức. Nếu bạn loay hoay chưa biết bắt đầu từ đâu, chúng tôi nghĩ “Có một cơn đau mang tên trầm cảm” là một khởi đầu tốt cho bạn và người thân của mình.

Nhật ký của Lucky – Lucky’s Diary

“Nhật ký của Lucky – Lucky’s Diary” là những mẩu chuyện nhỏ, có thật, diễn ra trong cuộc sống thường ngày của Muội, cô bé 9 tuổi và Lucky, chú chó nhỏ được gia đình Muội nhận nuôi khi vừa tròn 1 tháng tuổi.

Chuyện bầy heo của bà – Grandma’s Piglets

Ba còn chưa tỉnh hẳn
Bé đã vội ra sân
Thấy dưới vòm xanh nắng
Bà đang cho heo ăn.
Ô! Bầy heo đen trắng:
Mẹ ú na ú nần
Bốn heo con lăng xăng
Ụt ịt đòi tranh phần:
“Khụt khịt…! Khụt khịt…!”

Câu chuyện bên thùng giấy – Kittens in the carton

Trong một cái thùng giấy,
Bé phát hiện ra ngay:
“Có gì đang động đậy!”
Liền nói cho mẹ hay:
“Mẹ ơi, con vừa thấy
Trong thùng giấy đằng xa,
Rập rờn bên nhánh lá,
Cánh bướm sắp bay ra!

Cẩm nang tâm lý học đường

Được giới thiệu tại Hội thảo Tâm lý Học đường Quốc tế lần thứ VI (1.8.2018 – 2.8.2018) tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Cẩm nang tâm lý học đường được xây dựng trên 6 trục nội dung, được sắp xếp theo các nhóm vấn đề thường gặp theo lứa tuổi tăng dần nhắm giúp quý thầy cô và phụ huynh dễ dàng tìm thấy các chỉ dẫn phù hợp với độ tuổi của học trò mình, con em mình.

Khi mây đen kéo tới

Làm sao để có được nhận thức đúng về trầm cảm? Tại sao ta lại bị trầm cảm? Phải làm thế nào khi ta bị trầm cảm? Làm sao để giúp người thân yêu vượt qua cơn trầm cảm? Ai là người có thể trở nên trầm cảm? Và rốt cuộc, ta có đang trầm cảm không? Đây là những câu hỏi hầu như ai cũng gặp vài lần trong đời mình.  “Khi mây đen kéo tới” đã ra đời để giúp trả lời những câu hỏi này.

Combo Lì xì Tết – Con Nít Con Nôi

Chổi tre thương bà
Loẹt xoẹt ….loẹt xoẹt
Là tiếng chổi tre
Bà quét bên hè
Sạch sân, sạch ngõ

Chiều nay nhiều gió
Lá rụng tơi bời
Bà đau lưng rồi
Vẫn chưa hết lá

Chổi tre buồn quá
Nằm bên chân bà
Ước.. mọc chân ra
Tự đi quét rác…

Chổi tre khẽ hát
Mong lá ngừng rơi
Để bà nghỉ ngơi
Chổi thương bà lắm!

Con Nít Con Nôi

Chổi tre thương bà
Loẹt xoẹt ….loẹt xoẹt
Là tiếng chổi tre
Bà quét bên hè
Sạch sân, sạch ngõ

Chiều nay nhiều gió
Lá rụng tơi bời
Bà đau lưng rồi
Vẫn chưa hết lá

Chổi tre buồn quá
Nằm bên chân bà
Ước.. mọc chân ra
Tự đi quét rác…

Chổi tre khẽ hát
Mong lá ngừng rơi
Để bà nghỉ ngơi
Chổi thương bà lắm!

Nhìn. Hỏi. Rồi, nhảy đi!

“Nhìn. Hỏi. Rồi, Nhảy Đi!” không phải là một cuốn sách sẽ thay đổi thế giới quan của bạn, hay chỉ cho bạn làm thế nào để thành công. Nhưng cuốn sách là những câu chuyện có thể giúp bạn có cái nhìn thấu suốt hơn đối với chính bản thân mình. Bởi suy cho cùng, chỉ có bản thân mỗi chúng ta mới thật sự hiểu rõ mình là ai, mình muốn gì, mình có thể làm được gì và mình dũng cảm ra sao. “Nhìn. Hỏi. Rồi, nhảy đi!” là một bài tập nhỏ, giúp bạn đối diện với chính mình để khám phá năng lực bản thân.