RA MẮT SÁCH “ĐẠI DỊCH! TIM KHÔNG ĐẬP THÌNH THỊCH”

ANBOOKS RA MẮT CẨM NANG CORONA TỪ A ĐẾN Z: ĐẠI DỊCH TIM KHÔNG ĐẬP THÌNH THỊCH.

  • Cuốn cẩm nang về dịch tễ cộng đồng cho mọi gia đình, trường học, doanh nghiệp.
  • Bác sĩ chuyên khoa nhiễm giải thích về Covid – 19 bằng phong cách hài hước – bình dân
  • Bác sĩ chuyên khoa nhiễm chỉ ra những sai lầm, ngộ nhận thường gặp của người dân khi phòng chống Covid – 19.
  • Bác sĩ chuyên khoa nhiễm hướng dẫn cách trang bị y tế cho trường học, công sở, nhà xưởng khi dịch Covid – 19 lắng xuống.
  • Bác sĩ Trương Hữu Khanh ra mắt sách “tất tần tật” về Covid – 19

Trong thời điểm cả nước tập trung chống dịch Covid-19, với mong muốn chung tay cùng chính phủ, các bộ ban ngành trong công tác chống dịch, hỗ trợ trang bị cho người dân nhận thức các thông tin về dịch bệnh một cách có hệ thống, đủ và chính xác, Anbooks cùng bác sĩ Trương Hữu Khanh phối hợp thực hiện cuốn cẩm nang Corona từ A đến Z: Đại dịch tim không đập thình thịch! Cuốn sách là tổng hợp những giải thích y khoa của bác sĩ Trương Hữu Khanh bằng cách thức “độc nhất vô nhị” mang dấu ấn đậm nét của bác sĩ: bình dân, gần gũi, hài hước, dễ hiểu.

Điều đặc biệt của “Đại dịch! Tim không đập thình thịch” là cuốn sách này như một Cẩm nang giải thích y khoa về các bệnh lây nhiễm cộng đồng với trường hợp cụ thể là vi-rút Covid-19 được diễn giải qua lời của bác sĩ chuyên khoa nhiễm bằng văn phong hài hước, bình dân. Khác với những tài liệu cung cấp kiến thức y khoa đơn thuần, cuốn sách này là lời giải đáp cho thắc mắc của người dân, đến từ bác sĩ có kinh nghiệm làm việc liên quan tới các bệnh truyền nhiễm. Được viết từ lời chia sẻ của một bác sĩ người Việt, nhiều năm khám và chữa cho người Việt trong bối cảnh tại Việt Nam, cuốn sách mang đến độc giả Việt Nam những khái niệm và hướng dẫn cơ bản về dịch Covid-19, những điều mọi người nên làm trong tình hình dịch Covid-19 hiện nay, và những điều mọi người có thể làm trong thời gian tới khi đã đi qua đỉnh dịch. Những chia sẻ này hy vọng sẽ giúp mọi người hiểu đúng hơn và có thái độ hợp lý khi chung sống với dịch bệnh và vô vàn những thông tin về dịch bệnh.

Dịch bệnh là điều không dự tính được, nhưng hiểu đúng, hiểu đủ, để có bản lĩnh chung sống với dịch bệnh là điều mỗi người chúng ta đều có thể chủ động làm được. Anbooks và bác sĩ Trương Hữu Khanh mong rằng, cuốn sách này sẽ không chỉ cung cấp kiến thức y khoa vững chắc về dịch Covid-19, mà còn giúp mọi người dân Việt Nam hiểu được bản chất của các loại virus truyền nhiễm và những hành vi liên quan đến dịch tễ cộng đồng – là kiến thức hữu ích ngay cả khi dịch bệnh đã đi qua.

Điều quan trọng mà cuốn sách bàn đến là Sự chuẩn bị y tế cho thời điểm dịch tạm lắng; chuẩn bị cho công việc, học tập trở lại bình thường. Hiện nay, chưa có tài liệu hướng dẫn chính quy nào cho công tác chuẩn bị này. Anbooks hy vọng cuốn sách này trang bị cho quý độc giả những thông tin cần thiết đó.

THÊM “ĐẠI DỊCH! TIM KHÔNG ĐẬP THÌNH THỊCH” VÀO TỦ SÁCH NHƯ THÊM DƯỢC PHẨM THIẾT YẾU VÀO TỦ THUỐC GIA ĐÌNH

Phiên bản thiết kế bìa 1 sách “Đại dịch! Tim không đập thình thịch”
Phiên bản thiết kế bìa 2 sách “Đại dịch! Tim không đập thình thịch”

Chứng kiến đại dịch diễn ra trước mắt, ai cũng có thể lo lắng, và tệ hơn là thấy khủng hoảng. Nhưng chính những lo lắng thái quá này lại nguy hiểm rất nhiều so với thực chất của căn bệnh. Khi có thể bình tĩnh lại, cùng với những thông tin xác thực, mọi người sẽ tìm hiểu, phân tích, và có thái độ hợp lý hơn. Mọi người sẽ bao dung hơn thay vì trách cứ, chỉ trích, đổ lỗi. Mọi người sẽ hành động đúng đắn hơn thay vì làm một việc gì đó mà không chỉ tác động tiêu cực lên sức khỏe cá nhân, gia đình, mà còn là cả cộng đồng.

CUỐN SÁCH CẦN CHO CÁC CHỦ DOANH NGHIỆP, CÁC HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG HỌC, GIÁO VIÊN CHỦ NHIỆM, TRƯỞNG BỘ PHẬN SẢN XUẤT – DỊCH VỤ – KINH DOANH.

Chuẩn bị cho thời gian dịch lắng xuống, trường học, cơ quan, doanh nghiệp trở lại hoạt động, thì những biện pháp an toàn nào là cần thiết? Quy trình ra sao? Nên chuẩn bi các chi tiết quan trọng nào? Theo các quy cách nào? Cuốn sách có một chương hướng dẫn chi tiết cho lãnh đạo các doanh nghiệp, trường học, tổ chức hành chánh… các công tác chuẩn bị cần thiết.

CUỐN SÁCH ĐƯỢC PHÁT HÀNH HAI PHIÊN BẢN BÌA

Theo bà Ngô Phương Thảo, người sáng lập Anbooks, thì đây là lần đầu tiên Anbooks phát hành một cuốn sách với hai phiên bản bìa cùng một lúc, dành tặng cho 2 nhóm độc giả:

  • Với bìa Covid và Anh (chú thích ảnh), Anbooks gửi đến những người đang ở tuyến đầu chống dịch lòng biết ơn về sự chủ động, quyết liệt và tinh thần dấn thân đối phó với dịch bệnh để bảo toàn sức khoẻ cho cộng đồng.
  • Với bìa Ở nhà yên vui (chú thích ảnh), Anbooks gửi đến toàn thể người dân đang phải hy sinh công việc, mưu sinh, học tập, vui chơi để bảo vệ sức khoẻ cho chính mình và người thân, cộng đồng về sự chủ động sắp xếp cuộc sống của mình mỗi ngày, để Từng ngày cách ly là từng ngày có ý nghĩa.

Với hai bìa này, Anbooks tin rằng mỗi người ở mỗi mặt trận của mình đều quan trọng, và chỉ cần bình tĩnh, thích ứng và tự tin vào chính mình, tin vào nhau, tin vào cộng đồng, chắc chắn chúng ta sẽ thắng, như lời của bác sĩ Trương Hữu Khanh với tạp chí Financial Times khi họ hỏi “Tại sao Việt Nam thắng?”: Vì tất cả dân mình cùng làm; Tất cả cùng hiểu được mình có nguy cơ hay không và vai trò của mình trong việc ngăn chặn nguy cơ đó. Cho nên tôi nghĩ nếu tất cả chúng ta cùng đoàn kết cho một mục tiêu duy nhất: Đừng cho bệnh lây ra cộng đồng, thì làm sao mình thua được!”.

THÔNG TIN SÁCH:

Tên sách: Đại dịch tim không đập thình thịch, sách do Anbooks và NXB Văn hóa – Văn nghệ Thành phố Hồ Chí Minh phát hành.

Tác giả: Trương Hữu Khanh

Số trang: 144 Trang

Kích thước: 13x19cm

Giá bìa: 59.000đ

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY TNHH ANBOOKS

Hotline: 0961490505
Email: info@anbooks.vn
Website: http://www.anbooks.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/AnBooks.vn/

Bình luận