Social Music – Nền tảng tương tác cho âm nhạc số

 

ÂM NHẠC TƯƠNG TÁC THÔNG MINH – THỜI 4.0 (SOCIAL MUSIC): Một kết nối – 6 mối lợi.

 

Mô tả ngắn gọn về  ÂM NHẠC TƯƠNG TÁC THÔNG MINH – THỜI 4.0:

  1. Phân biệt album thật bằng công nghệ thông qua Scan QR code.
  2. Tăng tương tác trực tiếp với người nghe thông qua công nghệ
  3. Cánh cổng thông tin từ âm nhạc
  4. Kết nối câu chuyện âm nhạc – câu chuyện đời và những người bạn
  5. Khi người khán giả được lắng nghe, được trò chuyện cùng nghệ sĩ
  6. Giúp việc phân phối sản phẩm dễ dàng hơn 

 

Kính thưa quý anh chị phóng viên – biên tập viên,

Dựa trên triết lý nền tảng: kết nối giá trị – khơi gợi đam mê, Anbooks không ngừng tìm kiếm những cách thức mới để tương tác giữa bạn đọc và nhà sản xuất, để tăng mối tương tác bổ trợ giữa bạn đọc và nhà sản xuất, giữa độc giả và tác giả, giữa độc giả với nhau. Sau 2 năm tìm kiếm giải pháp kỹ thuật tương ứng, tháng 12.2017, Anbooks đã triển khai giải pháp Sách tương tác thông minh (Social Books) trên 3 đầu sách mới nhất của mình.

Từ nền tảng của giải pháp Social books, được sự khuyến khích và chia sẻ của nghệ sĩ Mỹ Linh và ekip Chat với Mozart 2, Anbooks đã triển khai giải pháp này trên sản phẩm âm nhạc – Album Chat với Mozart 2. Có thể nói, Chat với Mozart 2 là sản phẩm âm nhạc đầu tiên trên thế giới sử dụng giải pháp Âm nhạc tương tác thông minh (Social Music) này.

Tầm quan trọng của giải pháp trong thói quen nghe nhạc hiện nay:

Cùng với sự phát triển và mở rộng của thị trường âm nhạc Việt, các hệ thống nghe nhạc online cũng dần thay thế hình thức nghe nhạc truyền thống (CD, đĩa than…) như lẽ tất yếu trong thời đại khoa học công nghệ hiện nay. Tuy nhiên, dù nằm trong vòng xoáy của khoa học công nghệ, vẫn có các nghệ sĩ hoạt động nghệ thuật nghiêm túc và chân chính luôn muốn giữ gìn và lưu truyền lại những ấn phẩm âm nhạc mang tính nghệ thuật cao, và giữ gìn, kế thừa nét cổ điển trong âm nhạc. Một bài toán được đặt ra: làm sao để âm nhạc chân chính đến được với người hâm mộ trẻ, xóa nhòa khoảng cách giữa nghệ thuật chân chính và thế hệ trẻ? Làm sao để nghệ thuật chân chính có thể hòa vào trong tâm hồn giới trẻ?

Giải pháp Social Music được sinh ra để làm điều này. Lần đầu tiên được giới thiệu đến cộng đồng người nghe nhạc vào những ngày đầu năm 2017, qua ấn phẩm âm nhạc CHAT VỚI MOZART 2 của nghệ sĩ Mỹ Linh – nữ diva hàng đầu Việt Nam. Với lần ra mắt này, nghệ sĩ Mỹ Linh cũng muốn nhắn gửi đến người hâm mộ thông điệp “Người nghệ sĩ tử tế và chân chính sẽ có thể tồn tại trên thị trường bằng chính sự lao động nghiêm túc thông qua những tác phẩm nghệ thuật thật sự chứ không cần phải chạy theo trào lưu thị trường”. Social Music là một trong những nỗ lực “chạm đến khán giả”, kết nối cùng khán giả để tạo nên một cộng đồng chia sẻ giá trị tử tế, chân thành không riêng với âm nhạc, mà là một cách sống.

Với SOCIAL MUSIC – Người nghe được tận hưởng một ấn phẩm âm nhạc trọn vẹn từ cảm xúc đến sự trân trọng gửi đến từ người nghệ sĩ cùng ekip sản xuất như một lời tri ân đầy chân thành dành riêng cho những ai đã luôn ủng hộ sự lựa chọn âm nhạc chân chính.

 

NHƯ THẾ NÀO LÀ ÂM NHẠC TƯƠNG TÁC THÔNG MINH? 

Âm nhạc tương tác thông minh là giải pháp cho phép nghệ sĩ/  Nhà sản xuất có thể giúp người nghe nhạc NÓI – VIẾT – QUAY CLIP – CHIA SẺ CẢM NHẬN và tương tác với nhiều đối tượng có liên quan đến bài hát/album, đồng thời nhận được nhiều ưu đãi hơn về những chương trình chăm sóc người hâm mộ, ưu đãi thông qua TEM QR CODE nhỏ dán trên bìa đĩa nhạc.

Với phiên bản Social Music, người nghe không những được sở hữu bài hát/album gốc từ chính nghệ sĩ mà còn được nhận nhiều hơn: Chia sẻ demo album cho bạn bè/ người thân, tương tác với nghệ sĩ mình yêu thích, giao lưu – trao đổi thông tin với cộng đồng người nghe, nhận thêm được nhiều thông tin ưu đãi từ chính thần tượng/ nghệ sĩ yêu thích của mình, tất cả những thông tin về bài hát/ album/ nghệ sĩ. Bên cạnh đó, người nghe còn được nghe thử một số bài hát trong album trước khi quyết định mua. Người nghe có thể đồng hành cùng thần tượng của mình thông qua việc bảo vệ bản quyền ấn phẩm âm nhạc của họ trên thị trường.

Bên cạnh đó, Social Music như là cánh tay đắc lực trong việc hỗ trợ người nghệ sĩ cùng ekip sản xuất tiếp cận một cách trực tiếp và nắm bắt được hành vi tiêu dùng của người nghe để xây dựng kế hoạch phân phối hợp lý, quan sát, nắm bắt và kịp thời đưa ra các chính sách điều chỉnh tình hình phân phối trước sự biến động của thị trường. Qua đây, nghệ sĩ cũng có thể trao đổi, giao lưu trực tiếp với người hâm mộ một cách nhanh nhất, giúp rút ngắn khoảng cách dù chúng ta đang ở bất kỳ nơi đâu trên thế giới.

Nền tảng kỹ thuật nào để tạo nên Âm nhạc tương tác thông minh?

Âm nhạc tương tác thông minh là giải pháp công nghệ được xây dựng và phát triển dựa trên nền tảng QR code định vị. Ứng dụng sử dụng phần mềm dịch vụ SaaS (Software As A Service) – phần mềm chạy trên nền web, hoàn toàn sử dụng công nghệ điện toán đám mây (Cloud Computing Technology). Để sử dụng ứng dụng này, người dùng sẽ tiến hành quét tem QR code định vị dán trên từng ấn phẩm âm nhạc (đây là hệ thống tem biến đổi – mỗi ấn phẩm chỉ có một tem duy nhất), hệ thống sẽ tự động dẫn link, đưa người sử dụng kết nối với trang thông tin của của sản phẩm âm nhạc mà không yêu cầu cài đặt bất cứ phần mềm ứng dụng nào khác. Từ đây, toàn bộ thông tin về sản phẩm âm nhạc sẽ hiện ra trên màn hình của độc giả, bao gồm các nội dung thông tin sau:

– Tên album, bìa album, nội dung tóm tắt về album

– Thông tin về tác giả (tiểu sử, hình ảnh, clip…)

– Review của người nghe về bài hát/ album

– Review của báo chí/ giới chuyên môn về bài hát/ album

– Review của các tổ chức – cá nhân có ảnh hưởng với cộng đồng về bài hát/ album

– Những đoạn trailer (dưới dạng file mp3 hoặc clip)

– Thông tin nhà sản xuất

– Thông tin về đơn vị phân phối

Khi người nghe thực sự cảm thấy hào hứng và có nhu cầu tương tác nhiều hơn với nghệ sĩ, cộng đồng người hâm mộ, họ được khuyến khích dùng tính năng đăng nhập bằng tài khoản Facebook/ Gmail để tương tác trực tiếp. Ở lớp này, người nghe có thể tương tác với 4 nhóm đối tượng: Nghệ sĩ/ Thần tượng; nhóm Người hâm mộ – cộng đồng cùng yêu thích Nghệ sĩ/ Album; nhóm nhà sản xuất; nhóm nhà phân phối và đối tác; có thể thao tác vào bước GỬI PHẢN HỒI – ĐÁNH GIÁ để nhận được các quyền lợi bổ sung từ chương trình các chương trình chăm sóc người dùng thân thiết của ekip chăm sóc khách hàng như: nhận quà tặng, code giảm giá, nhận  thông tin về các chương trình nghệ thuật – liveshow – livestream trực tuyến của nghệ sĩ; gửi tặng đĩa/ sách, đăng ký nhận thông tin mới từ nghệ sĩ và ekip sản xuất.

Sự thông minh này giải quyết nhu cầu gì của ngành phát hành Album/ Đĩa nhạc? Và trong đó cụ thể là cho ai?

Chị Ngô Phương Thảo, giám đốc công ty Anbooks, đơn vị phát triển giải pháp Social Music, cho biết: Đây có lẽ là lần đầu tiên trên thế giới, một đơn vị phát hành, một Nhà sản xuất âm nhạc/ Nghệ sĩ và một công ty công nghệ kết hợp với nhau để tạo ra một ứng dụng công nghệ vào việc sản xuất đĩa nhạc. Đối tác cung cấp nền tảng công nghệ cho Anbooks là một doanh nghiệp công nghệ Isarel, và đây là lần đầu  tiên đối tác này làm giải pháp cho ngành âm nhạc.

Với việc ứng dụng và trải nghiệm với SOCIAL BOOK, Anbooks tự tin SOCIAL MUSIC sẽ được cộng đồng đón nhận và mang lại bước tiến mới trong ngành sản xuất âm nhạc truyền thống.

Các trải nghiệm tối ưu mà Âm nhạc tương tác thông minh mang đến:

1. Đối với Người nghe:

Thông qua chức năng hiển thị thông tin sau khi bạn đọc quét tem dán QR code dán trên mỗi sản phẩm, nhà sản xuất có thể gửi đến bạn đọc kênh giao tiếp hiệu quả và thuận tiện với công nghệ mới nhất để giải quyết các vấn đề về nhu cầu sử dụng của người nghe. Ở đó, người nghe có thể:

* Được cung cấp, chia sẻ và trải nghiệm thông tin:

– Được cung cấp thông tin thương hiệu từ nhà sản xuất, thông tin của nghệ sĩ và thông tin về sản phẩm âm nhạc cùng một số nội dung bên trong sản phẩm đó.

– Được chia sẻ thông tin về sản phẩm mới, sự kiện mới (Liveshow; Đêm gặp gỡ; Livestream), thông tin khuyến mãi mới.

* Được trải nghiệm tính năng cá nhân hóa người dùng:

– Bạn đọc có thể check-in tại vị trí điểm bán hàng, nơi người nghe mua sản phẩm âm nhạc.

– Trải nghiệm trích dẫn âm nhạc dưới dạng nội dung, hình ảnh, âm thanh, video và chia sẻ trên mạng xã hội: Facebook, Messenger, Email, Google+.

– Chia sẻ link sản phẩm, link các đoạn trailer trong sản phẩm âm nhạc cho bạn bè, người thân bằng Facebook, Messenger, Email, Google+.

– Người hâm mộ có thể gửi phản hồi và đề xuất về những chủ đề hoặc những thông tin về nghệ sĩ mà người hâm mộ muốn tìm hiểu thông qua việc gửi tin nhắn hoặc email đến nghệ sĩ và nhà sản xuất.

– Người hâm mộ có thể chia sẻ lời cảm ơn đến tận tay nghệ sĩ, nhà sản xuất, cho bạn bè hoặc người đã chia sẻ thông tin cho mình thông qua Facebook, Messenger, Email, Google+.

– Người hâm mộ có thể gửi cảm nhận về album đến tận tay nghệ sĩ, nhà sản xuất hoặc cho bạn bè mình thông qua Facebook, Messenger, Email, Google+.

– Người hâm mộ có thể chấm điểm cho sản phẩm, cho điểm bán bằng cách đánh giá sao.

– Người hâm mộ có thể gửi những góp ý về sản phẩm cho nhà sản xuất và nghệ sĩ bằng tính năng “Hãy giữ liên lạc”.

2. Đối với nhà sản xuất

Với SOCIAL MUSIC, nghệ sĩ/ nhà sản xuất sẽ nhận được phản hồi của người nghe từ khắp mọi nơi (trong nước và nước ngoài) và xử lý vấn đề của người nghe thông qua một kênh thống nhất là trang quản lý của mình, từ đó nghệ sĩ/ nhà sản xuất đánh giá được thang đo hài lòng của người hâm mộ, từ đó đem ra những cải thiện tốt hơn cho sản phẩm.

Người nghe/ Nhà sản xuất có thể gửi đến người nghe nội dung về thương hiệu và nội dung sản phẩm của thương hiệu bằng các quảng cáo mang tính thương hiệu dưới dạng nội dung, hình ảnh, video. Qua đó, có thể xây dựng và duy trì được lòng tin, sự yêu thương từ Người hâm mộ.

Nghệ sĩ/ Nhà sản xuất có thể biết được sản phẩm của mình đã đến với Người hâm mộ tại nơi nào, thời điểm nào nhờ chức năng check-in điểm bán và có thể được thông qua ai dựa trên chức năng gửi lời cảm ơn đến người chia sẻ sản phẩm. Từ đó có những chính sách ưu đãi dành riêng cho điểm bán hàng cũng như có thể xây dựng được những chương trình chăm sóc đặc biệt dành cho những Người hâm mộ tích cực nhất của mình.

Nghệ sĩ/ Nhà sản xuất có thể trực tiếp giám sát được cách vận hành phân phối của từng sản phẩm thông qua việc theo dõi tần suất scan code và check-in vị trí điểm bán của Người mua. Đồng thời, hiểu rõ được một số thuộc tính phân phối trên từng sản phẩm của mình, như:

– Độ phủ: Sản phẩm đã đến được những nơi nào

– Khả năng về doanh số/Điểm bán hàng: Sự biến động của doanh số

– Tình hình phân phối: Biết được sản phẩm âm nhạc đang “nằm” hay đã ra thị trường.

Qua đó có thể tìm ra được đặc điểm của từng phân khúc thị trường phân phối sản phẩm và đưa ra những chính sách phát triển hợp lý.

 3. Đối với nhà phân phối

Bằng việc quan sát, quản lý phản hồi của Người nghe, Nghệ sĩ/ Nhà sản xuất sẽ tìm ra được các điểm phân phối cho doanh thu tốt nhất của mình, từ đó có các chính sách đầu tư, khuyến mãi, kích thích mua sản phẩm và chăm sóc khách hàng dành riêng cho các điểm phân phối này. Giúp hệ thống phân phối tối ưu hóa ngồn lực, tăng sự thu hút đối với người tiêu dùng và giúp điều hòa dòng phân phối, nâng cao doanh số bán hàng.

Cơ hội và thách thức:

Ứng dụng công nghệ để nâng cao trải nghiệm cho sản phẩm là xu thế tất yếu của thị trường hiện tại và tương lai, nên có thể nói, ứng dụng SOCIAL MUSIC ra đời là bước chuyển mình bắt kịp công nghệ, có thể định hình lại thói quen của cộng đồng nghe nhạc Việt . Điều này chính là những thách thức lớn.

– Đối với nhà sản xuất: Là phải nỗ lực hoàn thiện thương hiệu, hoàn thiện sản phẩm, liên tục đổi mới chính sách, chương trình ưu đãi cho Người hâm mộ và các kênh phân phối cũng như chính sách liên kết giữa nhà tài trợ với Người hâm mộ.

– Đối với nhà phân phối: Cần sự hỗ trợ sâu sát và phối hợp nhịp nhàng giữa nhà sản xuất và nhà phân phối

– Đối với người dùng: Là sự sẵn sàng chào đón một trải nghiệm mới, và biến trải nghiệm ấy thành thói quen mới. Đó còn là hành vi tương tác mật thiết với  nghệ sĩ/ Thần tượng của mình.

– Đối với Nghệ sĩ/ Nhà sản xuất: giờ đây, họ không chỉ tạo ra một sản phẩm âm nhạc mà việc kết nối giữa Nghệ sĩ và Người hâm mộ đòi hỏi Nghệ sĩ phải dành thêm nhiều thời gian hơn để tương tác, tạo ra nhiều nội dung tặng thêm/ thông tin/ chia sẻ với Người hâm mộ của mình.

Kết luận:

Là một doanh nghiệp non trẻ trong ngành, Anbooks có cơ hội mạnh dạn thử nghiệm những công cụ công nghệ mới, mong rằng phần nào góp phần vào việc bảo vệ những ấn phẩm âm nhạc truyền thống và định hình lại thói quen nghe nhạc, bảo vệ những sản phẩm trí tuệ – những sản phẩm âm nhạc chân chính của cộng đồng nghe nhạc Việt Nam. Anbooks rất mong nhận được những góp ý, chia sẻ, phản biện của quý anh chị để đội ngũ có thể làm tốt hơn nữa cho những dự án mới tiếp theo.

Thay mặt nhóm thực hiện SOCIAL MUSIC, cảm ơn sự quan tâm, đồng hành của các anh chị!

Bình luận