Tình bạn dễ thương về Muội và chú chó nhỏ

Vừa qua, buổi Giao lưu ra mắt sách Nhật ký của Lucky – Lucky’s Diary của tác giả Thảo Lâm được tổ chức tại Nhà thiếu nhi TP.HCM với sự tham gia của đông đảo bạn đọc nhí.

Khác với mô-típ phiêu lưu kí hay du kí thường thấy trong các tác phẩm văn xuôi viết về động vật dành cho thiếu nhi, Nhật ký của Lucky – Lucky’s Diary là những mẩu chuyện nhỏ, có thật, diễn ra trong cuộc sống thường ngày của bé Muội, 9 tuổi và chú chó Lucky, 6 tháng tuổi.

Tác giả Thảo Lâm giao lưu cùng các bạn nhỏ.

Nhật ký của Lucky – Lucky’s Diary được viết dưới giọng kể của một chú chó nhưng có thể dễ dàng nhận ra nhân vật trung tâm của câu chuyện chính là Muội, bé gái thông minh, tinh nghịch, giàu trí tưởng tượng với một tâm hồn “bay bổng”. Thế giới của Muội vốn xoay quanh gia đình, thầy cô, bạn bè, trường lớp và những bạn nhỏ cùng xóm… cho tới một ngày Lucky xuất hiện. Cuộc sống của Muội dần khác đi, không chỉ thêm phần huyên náo với nhiều trò nghịch ngợm của cả hai, mà còn là sự trưởng thành, trách nhiệm và ra dáng một người chị trước “cậu em nhỏ” Lucky.

Cuốn sách song ngữ chứa nhiều thông điệp thú vị về tình bạn.

Tác giả Thảo Lâm chia sẻ: “Chị bắt đầu viết những dòng đầu tiên của cuốn sách trong một lần bị stress vì công việc. Khoảnh khắc ấy, không còn là câu chuyện của Muội, của Lucky mà là câu chuyện của chính chị, của 20 năm về trước, khi chị bằng tuổi Muội bây giờ”.

Đông đảo khán giả nhí thích thú với những chi tiết bất ngờ của cuốn sách.

Nhật ký của Lucky – Lucky’s Diary do Anbooks – Ankids ấn bản không đơn thuần là những câu chuyện kể mà còn là sự quan tâm của người cô dành cho cháu gái của mình. Phải thực sự yêu thương Muội, tác giả mới để tâm lắng nghe, qua đó mới có thể thấu hiểu và làm bạn cùng Muội. Và Muội thật may mắn khi có được một người thân như thế.

Theo Mực Tím

Bình luận